• Trang chủ
  • Tin Tức
  • Ưu điểm và nhược điểm của máy hút bụi lau nhà bạn cần biết?

Ưu điểm và nhược điểm của máy hút bụi lau nhà bạn cần biết?

Mặc dù thông minh và hiện đại nhưng robot hút bụi vẫn có những hạn chế nhất định. Cùng LAB 3D HOUSE tìm hiểu về những ưu và nhược điểm của máy hút hụi trên thị trường hiện nay để có quyết định chọn mua phù hợp nhé

Ưu điểm và nhược điểm của máy hút bụi lau nhà bạn cần biết?

Ưu điểm:

Làm sạch theo lịch trình, hiệu quả làm sạch cao

Với tính năng tiến tiến sẽ giúp robot có thể hút toàn bộ bụi bẩn trong căn nhà mà không cần sự can thiệp của con người. Robot hút bụi là một thiết bị làm sạch tuyệt vời cho những người bận rộn, không có thời gian để thực hiện các công việc nhà.

Làm sạch ở những nơi khó tiếp cận

Với kích thước nhỏ, robot hút bụi có thể dễ dàng làm sạch ở những nơi con người hoặc các loại máy hút bụi thông thường khó tiếp cận như gầm giường, tủ, ghế sofa…

Tiện lợi, tiết kiệm thời gian và công sức

Bạn sẽ phải tự làm sạch, nếu đó là máy hút bụi thủ công. Đối với robot hút bụi, bạn chỉ cần khởi động nó, nó sẽ hoàn thành phần còn lại của công việc, để bạn giải quyết các nhiệm vụ quan trọng khác, thậm chí thư giãn đọc tạp chí yêu thích hay xem một bộ phim thú vị.

Chi phí thấp

Xét về lâu dài thì sẽ cho hiệu quả kinh tế hơn cho gia đình bạn.

Khi bạn loại bỏ bụi bẩn trong robot hút bụi và làm sạch kỹ lưỡng, bạn chỉ cần bảo trì nó tối thiểu. Khi bạn bảo trì nó tốt, nó sẽ hoạt động được trong thời gian dài mà không cần phải bỏ tiền để bảo trì nó.

Tuy có rất nhiều lợi ích nhưng bên cạnh đó nó cũng còn có các nhược điểm như:

Thời lượng pin ngắn

Robot hút bụi có tuổi thọ pin ngắn do đó, trong một số trường hợp, chúng không thể hoàn thành nhiệm vụ làm sạch. Thương là 2 giờ làm việc cho mỗi lần sạch và có thể mất vài giờ để sạc đầy pin.

Giá thành cao

Robot hút bụi có chất lượng tốt thực sự đắt đỏ. Càng nhiều tính năng thì chi phí càng cao. Trên thực tế, hút bụi robot có chất lượng cao sẽ đắt hơn gấp nhiều lần so với máy hút bụi thông thường trên thị trường hiện nay.

Không có khả năng leo cầu thang

Robot hút bụi chưa được cải tiến để có thể hút được bụi trên các mặt phẳng gồ ghề và hút bụi ở các bậc cầu thang.

Thời gian làm việc lâu

Robot hút bụi cần nhiều thời gian để làm sạch sàn phòng do cách thức hoạt động của nó. Ngoài ra, nó sẽ không có khả năng chưa một lượng lướng bụi bẩn do kích thước nhỏ. Tuy nhiên, nếu bạn có phòng nhỏ, điều này không phải là vấn đề.

Lưu ý là trên thị trường hiện nay có những sản phẩm Robot với giá chỉ vài trăm nghìn. Bạn nên tránh xa những sản phẩm này vì hầu hết những sản phẩm robot quá rẻ như thế đều chỉ như robot đồ chơi thôi, không dùng được lâu dài đâu nhé.

 

Subscribe to Our Newsletter

About Strix

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. In maximus ligula semper metus pellentesque mattis. Maecenas volutpat, diam enim sagittis quam, id porta quam.

Stay Connected