• Trang chủ
 • Tin Tức
 • Chia Sẻ Cách Lựa Chọn Robot Hút Bụi Theo Yêu Cầu Của Nhà Bạn

Chia Sẻ Cách Lựa Chọn Robot Hút Bụi Theo Yêu Cầu Của Nhà Bạn

Bạn cần mua robot hút bụi - Diện tích nhà bạn rộng lớn - Gia đình có nuôi động vật cần lựa chọn dòng robot hút bụi nào tốt phục vụ yêu cầu bạn đề ra

Bài viết được viết được viết bởi Fb Xuân Kỳ 1 bạn có nhiều kinh nghiệm nghiên cứu và  tư vấn robot hút bụi .

Trích dẫn bài viết :
Có nhiều, rất nhiều người khi tìm mua hàng đều hỏi cùng một câu với người bán: Món này có tốt không? Có bền không? Bạn cần mua robot hút bụi hiệu nào ? Diện tích nhà bạn rộng lớn như thế chọn robot nào cho phù hợp ? Gia đình có nuôi động vật cần lựa chọn dòng robot hút bụi nào tốt phục vụ yêu cầu bạn đề ra ? 

Câu trả lời nhận được thường sẽ là: Tốt lắm a/c ạ, bền lắm a/c ạ. Đương nhiên, chả ng bán nào lại chê đồ mình bán cả, chê thì bán làm gì? Và thực tế, các sản phẩm hiện nay đều có chất lượng khá tốt, tốt cả về mẫu mã bắt mắt lẫn tính năng.

Vậy nên, thay vì khi hỏi cứ quanh đi quẩn lại câu hỏi: Tốt không? Bền không? Dễ thay thế không?..., mọi người nên tập trung vào một số câu hỏi cụ thể để dễ dàng được tư vấn như:
 1. Diện tích nhà mình chừng này, nhiều/ít đồ đạc, có gầm giường/bàn/ghế/tủ..như vậy thì robot nào tốt?
 2. Nhà mình nuôi chó/mèo hoặc có nhiều tóc rụng thì nên dùng loại nào?
 3. Mình cần hút hơn lau (do nhà nhiều lông, tóc rụng, cát bụi…), hoặc lau hơn hút (vì nhà tương đối sạch, thích lau hơn…), thích vừa hút vừa lau hay hút riêng lau riêng.

thương hiệu robot hút bụi nào tốt

ĐỐI VỚI CÂU HỎI SỐ 1:

Đa phần hiện nay mọi người đều đã có kiến thức tương đối về điều hướng robot hút bụi rồi (nếu chưa có, mời các anh/chị/bạn đọc lại Góc bàn luận robot hút bụi lau nhà được ghim ở phần công bố của Group).

 • Tóm tắt đơn giản thì loại chạy ngẫu nhiên (iLife V5S Pro, Ecovacs CEN 540, N79, Eufy11..) sẽ phù hợp cho nhà có mặt sàn thoáng, diện tích làm việc tối ưu vào khoảng dưới 50m2. Đối với sàn nhà mật độ đồ đạc quá cao thì những dòng này không hiệu quả do điều hướng ở mức cơ bản dựa vào va chạm và vật cản.
 • Tiếp theo đến loại chạy Zigzag (iLife X620, X750, V8s, Ecovacs DD35, Deebot 600,610, V33…), đến dòng này thì diện tích làm việc lớn hơn và tỉ lệ bỏ sót/lặp tuyến sẽ thấp hơn rất nhiều. Phù hợp cho nhà có diện tích mặt sàn khoảng 40-80m2, nếu mặt sàn đủ thoáng thì 100m2 vẫn vô tư.
 • Thứ nữa đến dòng dùng camera điều hướng (iLife X660, X800, A8, Ecovacs DJ35, Deebot 710, iRobot Roomba 900 Series…). Dòng này có khả năng luồn lách tốt hơn, với diện tích làm việc lên tới 110-120m2 sàn thoáng hoặc 80m2 sàn có quá nhiều chỗ cần điều hướng.
 • Cuối cùng, cao cấp nhất, là các robot dùng Laser LDS điều hướng (iLife X900, Ecovacs DN55(Ozmo 900), DG36 (Ozmo 930), T5 Hero, Neato Botvac, Xiaomi Roborock..), đa phần các dòng này đều có tính năng Charge and Resume, giúp làm việc ở mặt sàn diện tích cực lớn lên tới 150-250m2, kể cả mật độ đồ đạc ở mức tương đối.


Ở CÂU HỎI SỐ 2:

Ở phần này thì robot chia ra 2 trường phái: dùng máng hút cao su và chổi quét giữa, 1 số loại có tùy chọn cả máng và chổi như Ecovacs DG36.

 • Với loại có máng hút (iLife X750, V5S Pro, V8S..) việc hút lông tóc sẽ dễ dàng và không vướng mắc, vừa đỡ lo kẹt robot, vừa đỡ lo vệ sinh robot nhọc công nhiều, Nhược điểm là các robot này cần lực hút lớn do hút trực tiếp thay vì có chổi quét hỗ trợ đưa rác vào tận miệng khe hút, máng hút cũng nhỏ hơn so với tiết diện chổi quét.
 • Với loại sử dụng chổi giữa (hầu hết các robot hiện nay), việc hút lông tóc sẽ làm sạch sâu tốt hơn, nhưng thay vì đc hút vào hộp rác, những sợi tóc, lông thú dài sẽ dễ bị cuốn vào chổi giữa hơn, việc vệ sinh sẽ tốn công và yêu cầu thường xuyên hơn so với loại sử dụng máng hút.


CÂU HỎI SỐ 3:

Cái này thay vì nói là nhu cầu thì đa phần là theo sở thích và lựa chọn của khách hàng thì sẽ đúng hơn. Người bán sẽ khó thay đổi được điểm này. Có người muốn robot phải mạnh mẽ, gió thổi vù vù (iLife X750, V8S, V33..), có người thì thích vừa hút vừa lau cho nhàn (Ecovacs Dj35, DG36, DN55..) hoặc thích robot êm thật êm cho đỡ đau đầu (iLife X660, X620, X800…) hoặc hút riêng lau riêng vì muốn hộp bụi/hộp lau đủ to (iLife X Series, V33..) hoặc muốn robot chỉ hút bụi (Neato, iRobot Roomba, Eufy..), chỉ lau nhà (iLife W400, iRobot Braava..)

Phía trên là những góc bàn thảo thêm thông tin để quý khách hàng có thể thêm nhiều lựa chọn phù hợp khi chọn mua robot hút bụi phục vụ gia đình bạn .Chân thành cảm ơn các vị khách đã đủ niềm tin với Lab sửa robot hút bụi 3D House ạ
fanpgae :
https://www.facebook.com/suarobothutbuithongminh
web: https://www.suarobothutbui.com
Trung Tâm Bảo Hành Robot Hút Bụi - Sửa Robot Hút Bụi Tại HCM 3D House
02 Phổ Quang Phường 12 Quận Tân Bình ( Lô A4 Sân Vân Động Quân Khu 7 ) 
284/4 Lý Thường Kiệt Phường 14 Quận 10 HCM (Lầu 1 Cafe M9 , Đối Diện Nhà Thi Đấu Phú Thọ )
Kỷ Thuật 
Sửa Chữa Bảo Hành Robot Hút Bụi Thông Minh 
Sang : 090.900.2107 
Sửa Robot Hút Bụi Hà Nội Hồ Chí Minh
Hợp : 094.723.6702 
sửa robot hút bụi uy tín 
tại Hà Nội

Subscribe to Our Newsletter

About Strix

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. In maximus ligula semper metus pellentesque mattis. Maecenas volutpat, diam enim sagittis quam, id porta quam.

Stay Connected